Các tiêu chuẩn về kích thước tấm vách ngăn vệ sinh

Kích thước tấm vách ngăn vệ sinh luôn phải đảm bảo đạt chuẩn để thuận tiện cho quá trình sử dụng. Hiện nay có nhiều tiêu chuẩn kích thước tấm vách vệ sinh khác nhau, tùy vào môi trường, địa điểm, mục đích sử dụng. Cùng FMC  tìm hiểu chi tiết hơn các kích thước chuẩn của tấm vách vệ sinh qua bài viết sau đây nhé.

Kích thước tấm vách ngăn vệ sinh tiêu chuẩn
Kích thước tấm vách ngăn vệ sinh tiêu chuẩn

Kích thước tấm vách ngăn vệ sinh theo Bộ Y Tế

Theo quy định của Bộ Y tế tại Việt Nam, kích thước tấm vách ngăn vệ sinh cho người trưởng thành và trẻ em có thể khác nhau. Dưới đây là thông tin chi tiết về tiêu chuẩn kích thước tấm vách ngăn vệ sinh theo Bộ Y tế tại Việt Nam cho cả người trưởng thành và trẻ em.

Kích thước tấm vách vệ sinh theo quy định từ Bộ Y Tế
Kích thước tấm vách vệ sinh theo quy định từ Bộ Y Tế

Kích thước vách ngăn người lớn

Kích thước tiêu chuẩn tấm vách ngăn vệ sinh cho người lớn như sau:

  • Chiều cao: Thông thường, chiều cao của tấm vách ngăn vệ sinh cho người lớn nằm trong khoảng từ 2000mm đến 2200mm.
  • Chiều rộng: Kích thước chiều rộng của tấm vách ngăn vệ sinh trong khoảng từ 800mm đến 1000mm.
  • Độ dày: Độ dày của tấm vách ngăn vệ sinh cho người trưởng thành thường nằm trong khoảng từ 12mm đến 18mm.

Đây là tiêu chuẩn kích thước tấm vách ngăn vệ sinh theo quy định Bộ Y Tế Việt Nam đối với người lớn. Tuỳ vào từng quốc gia sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau, dựa trên chiều cao trung bình của dân số quốc gia đó.

Vách ngăn vệ sinh cho mỗi đối tượng sẽ có tiêu chuẩn kích thước khác nhau
Vách ngăn vệ sinh cho mỗi đối tượng sẽ có tiêu chuẩn kích thước khác nhau

Tiêu chuẩn vách ngăn vệ sinh đối với trẻ nhỏ

Kích thước tiêu chuẩn cho vách ngăn vệ sinh trẻ em như sau:

Chiều cao của vách ngăn được xác định bằng cách cộng chiều cao của chân vách (100mm-150mm) và chiều cao của tấm vách (1830mm).

  • Chân vách có hai lựa chọn: cao 100mm hoặc 150mm.
  • Tấm vách có hai kích thước là 1830mm và 2440mm.

Do đó, chiều cao tổng cộng của vách ngăn vệ sinh cho trẻ em nằm trong khoảng từ 1320mm đến 1680mm.

Ngoài chiều cao, chiều rộng của vách ngăn vệ sinh trẻ em cũng cần phù hợp. Chiều rộng của phòng vệ sinh trẻ em nên nằm trong khoảng từ 800mm đến 1000mm.

Tìm hiểu kích thước vách ngăn vệ sinh tiêu chuẩn

Kích thước vách ngăn nhà vệ sinh đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự thoải mái, tiện lợi và an toàn cho người sử dụng. Với mỗi đối tượng sẽ cần có tiêu chuẩn kích thước vách ngăn vệ sinh riêng. Điều này đảm bảo sự riêng tư và thoải mái, giúp mọi người có thể yên tâm hơn khi sử dụng nhà vệ sinh. Đặc biệt là ở khu vực như trung tâm thương mại, nhà vệ sinh công cộng, trường học,…

Sau đây sẽ là các thông tin chi tiết hơn về kích thước tấm vách ngăn vệ sinh tiêu chuẩn. Các bạn có thể tham khảo để thi công, lắp đặt vách ngăn phù hợp.

Kích thước vách ngăn vệ sinh tiêu chuẩn cho nam và nữ
Kích thước vách ngăn vệ sinh tiêu chuẩn cho nam và nữ

Kích thước vách ngăn vệ sinh nam và nữ

Kích thước vách ngăn tiêu chuẩn cho người lớn thường dựa trên chiều cao trung bình. Chiều cao vách ngăn thường là 2,2m, chiều dài từ 1,5m đến 2m tùy thuộc vào diện tích buồng vệ sinh.

Thông thường các loại bồn cầu sẽ có chiều dài tầm 700mm. Chiều rộng của tấm cửa nhà vệ sinh sẽ là 600mm. Như vậy các bạn cần chừa không gian quét cho cánh cửa khi mở vào là 600mm. 

Để đảm bảo quá trình sử dụng thuận tiện thì vách ngăn buồng vệ sinh cần từ 1500mm đến 1530mm. Đảm bảo tạo khoảng cách 200mm giữa bồn cầu và điểm quét của cánh cửa. Người sử dụng có thể xoay mình thoải mái, không bị chật hẹp khi đang dùng nhà vệ sinh.

Kích thước vách buồng tiểu nam

Vách ngăn tiểu nam thường làm từ tấm Compact với kích thước đa dạng. Hai phân loại chính là vách tiểu treo và vách tiểu có chân.

  • Vách tiểu treo tiêu chuẩn có kích thước: 400x900mm và 450x1000mm.
  • Vách tiểu đứng theo tiêu chuẩn có kích thước: 450x1300mm và 600x1650mm.

Vì sao nên chọn kích thước vách ngăn vệ sinh tiêu chuẩn?

Kích thước vách ngăn vệ sinh tiêu chuẩn đã được nghiên cứu và thiết kế để đảm bảo sự tiện nghi và thoải mái cho người dùng. Vách ngăn sẽ tạo không gian để người sử dụng di chuyển và thực hiện các hoạt động vệ sinh một cách dễ dàng và thoải mái. Ngoài ra kích thước vách ngăn tiêu chuẩn đảm bảo mức độ bảo mật và riêng tư phù hợp với từng đối tượng. 

vách ngăn compact Polytec
vách ngăn compact Polytec

Vách ngăn vệ sinh theo kích thước tiêu chuẩn thể hiện sự tuân thủ quy định xây dựng và an toàn vệ sinh. Đảm bảo rằng công trình xây dựng của bạn tuân thủ các quy định và không gây ra vấn đề pháp lý hoặc an toàn.

Sử dụng kích thước vách ngăn vệ sinh tiêu chuẩn giúp quá trình thay thế và bảo trì thuận tiện hơn, nhanh chóng hơn. Khi cần thay thế các bộ phận hoặc vật liệu, việc sử dụng kích thước tiêu chuẩn sẽ dễ dàng tìm thấy các linh kiện thay thế phù hợp, tiết kiệm thời gian, công sức.

Vừa rồi là những thông tin kích thước tấm vách ngăn vệ sinh tiêu chuẩn. Mong rằng các bạn sẽ có thêm thông tin bổ ích khi cần thi công, lắp đặt vách ngăn cho nhà vệ sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *